Tải game TDTC bị dính virus và mã độc phải làm thế nào?

Khi tải game TDTC – Số Đỏ, có rất nhiều bạn phản hồi bị nhiễm virus và mã độc. Vậy, nguyên nhân của vấn đề này là vì sao, có phải do nhà phát hành đang cố tình lừa đảo khách hàng và phải làm thế nào để gỡ bỏ mã độc này. Mời các bạn đọc trong bài viết sau. 

Tải game TDTC bị dính virus và mã độc là do đâu?

Hiện nay, chúng tôi nhận được phản hồi từ một số bạn phản ánh rằng khi tải game TDTC thì máy lập tức bị dính virus hoặc mã độc dẫn đến tình trạng đơ, lag và mất dữ liệu. Theo tìm hiểu của nhóm đội ngũ chuyên gia, hiện tượng này là hoàn toàn có thật. 

Tải file game lậu dễ bị dính mã độc vào máy
Tải file game lậu dễ bị dính mã độc vào máy

Tuy nhiên, việc này không phải do lỗi của nhà phát hành mà do kẻ xấu phát tán. Cụ thể, có khá nhiều kẻ gian chia sẻ các phiên bản cài đặt giả mạo của thiên đường trò chơi. Các bản cài đặt này có hình thu nhỏ giống hệt với phiên bản chính thức nên khiến nhiều người bị lầm tưởng. Tuy nhiên, khi tải về và cài đặt vào máy, người chơi sẽ kích hoạt mã độc và virus vào chính thiết bị mình đang sử dụng. 

Theo thống kê của chúng tôi, virus này hiện chỉ chiếm dụng tài nguyên và làm máy chậm, đơ lag chứ chưa có dấu hiệu trộm cắp dữ liệu nhạy cảm. 

Một số dấu hiệu của máy nhiễm mã độc hoặc virus sau khi tải game TDTC

Dưới đây, chúng tôi tổng hợp lại thêm một vài dấu hiệu của máy tính hoặc điện thoại bị nhiễm virus, mã độc sau khi tải TDTC. 

 • Máy thường xuyên nóng, chạy hết công suất dù không bật gì. Nếu là laptop, máy tính bàn thì thường xuyên thấy quạt gió hú rất to, bộ nhớ RAM bị đầy, CPU hoạt động đến mức tối đa. 
 • Máy có dấu hiệu đơ, giật
 • Phần mềm diệt virus trong máy nhận diện game thiên đường trò chơi vừa tải về là virus
 • Máy tự tải về hoặc tự cài đặt một số phần mềm lạ
 • Máy tự xuất hiện những quảng cáo gây khó chịu trên màn hình chính
 • Máy tự sản sinh ra một số file lạ với đuôi .txt
Máy bị dính mã độc từ TDTC rất đơ, lag
Máy bị dính mã độc từ TDTC rất đơ, lag

Cần làm gì sau khi tải game bị dính mã độc?

Để đảm bảo thiết bị không bị hư hại sau khi tải game và bị dính virus, mã độc, chúng tôi khuyến nghị bạn nên làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Cài đặt phần mềm diệt virus, mã độc. Bạn lưu ý, nên cài phần mềm chính hãng có bản quyền hoặc nếu đang dùng hệ điều hành Windows thì mở luôn tính năng Windows Security. Còn nếu bạn dùng điện thoại thì lên chợ ứng dụng để cài đặt phần mềm diệt virus. 
 • Bước 2: Tiến hành quét virus một lượt. Bạn nên quét nhanh qua ổ đĩa chính rồi sau đó nếu không phát hiện thấy virus thì tiến hành quét cả các ổ đĩa phụ. 
 • Bước 3: Xóa file cài đặt vừa tải về và tiến hành sao lưu các file quan trọng lên đám mây. Chú ý, bạn không nên dùng USB để copy file vì có thể khiến virus lan truyền từ máy này qua máy khác. Bạn nên tải các file quan trọng lên các trung tâm dữ liệu như Google Drive hay iCloud để đảm bảo an toàn. 
 • Bước 4: Khôi phục dữ liệu gốc của máy. Sau khi đã sao lưu các file quan trọng, bạn nên tiến hành khôi phục dữ liệu gốc của máy. Với các máy Windows, bạn nên tiến hành cài lại win để đảm bảo đã xóa toàn bộ sự xuất hiện của virus trong máy. 

Một số lưu ý để tránh nhiễm virus khi tải game TDTC

Có thể nói, những bài viết cảnh báo việc nhiễm mã độc khi tải game TDTC đã có từ rất lâu nhưng hầu như các game thủ đều bỏ qua. Tuy nhiên, vì tính nhạy cảm của game, TDTC không được xuất hiện chính thức mà phải “đội lốt” TDTC Candy Match Shadow. Nhiều game thủ không nắm được thông tin này nên bị các web game giả, web lậu thao túng. Do đó, để tránh nhiễm phải virus và mã độc khi tải game TDTC, các bạn cần lưu ý vài vấn đề sau:

 • Thiên Đường Trò Chơi có thể chơi ngay trên web (máy tính) mà không cần cài đặt. Mọi phiên bản cài đặt cho máy tính đều là giả mạo. Bạn chỉ cần mở website chính thức của nhà phát hành là có thể chơi “ngon lành cành đào” được rồi. 
 • Thiên Đường Trò Chơi có thể được cài đặt trên điện thoại (Android, iPhone) với tên TDTC Candy Match Shadow. Bạn lên chợ ứng dụng tìm kiếm cụm từ TDTC Candy Match Shadow để tải về. Chú ý, hạn chế tối đa tải về các bản cài đặt từ bên ngoài bạn nhé. 
 • Nên bật phần mềm diệt virus trong quá trình cài đặt để tránh mã độc có cơ hội tấn công bạn nhé. 
 • Ngoài ra, nếu được thì bạn nên cài đặt game vào máy phụ và không nên lưu bất cứ dữ liệu nhạy cảm gì trong máy này (tài khoản ngân hàng, clip, ảnh cá nhân,…)
Chú ý tải TDTC từ web chính thức, không tải từ web lậu
Chú ý tải TDTC từ web chính thức, không tải từ web lậu

Tổng hợp các địa chỉ lừa đảo khi tải game TDTC

Cuối cùng, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những địa chỉ, website có dấu hiệu lừa đảo, cài cắm các mã độc vào file tải về của game thiên đường trò chơi để bạn lưu ý. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật danh sách này.

 • TaiveTDTCtop1.net
 • TDTCdownloadtop1.com
 • TopTDTC.com
 • caigameTDTC.net

Trên đây cũng là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn tìm hiểu nếu tải game TDTC và bị dính virus thì phải làm sao. Bạn hãy lưu ý nhé, chỉ tải game từ web chính thức chứ tuyệt đối không được tải từ các web lậu, web giả.